งานป้ายและกล่องไฟ

แผ่นอะคริลิก Shinkolite สามารถนำไปใช้ในงานป้ายแบบต่างๆได้สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นป้ายแบบกล่องไฟทั่วๆไป ป้ายกล่องไฟแบบบางเป็นพิเศษ ป้ายที่สามารถใช้งานได้สองด้าน ป้ายกึ่งโปร่งแสง และป้ายที่มีการปั๊มนูนเป็นรูปต่างๆ

 

- ป้ายกล่องไฟทั่วไป
เป็นป้ายที่พบเห็นได้โดยทั่วไป นิยมใช้แผ่นอะคริลิกสีขาวขุ่นและติดตั้งหลอดไฟแบบฟลูออเรสเซนส์ไว้ด้านหลัง ทำให้ต้องมีระยะความหนาของกล่อง 15-20 เซนติเมตร
ข้อดี :โครงสร้างง่าย ราคาถูก สามารถสั่งผลิตได้ตามร้านทำป้ายทั่วไป
ข้อเสีย  : กล่องมีความหนามากทำให้ไม่สวยงาม ในกรณีที่ติดตั้งแบบลอยต้องมีโครงสร้างที่รับน้ำหนักได้มาก และเมื่อหลอดไฟหมดอายุการใช้งานจะปรากฏเป็นเงาดำ นอกจากนี้สติกเกอร์หรือรูปภาพโฆษณาที่ติดอยู่บนป้ายจะได้รับรังสีอุลตร้าไวโอเลตจากหลอดฟลูออเรสเซนส์ทำให้สีซีดจางได้ง่าย
แผ่นอะคริลิก Shinkolite ที่เหมาะสม : Shinkolite รุ่น DX สีขาวขุ่น #430 หรือ #432

 

- ป้ายกล่องไฟแบบบางเป็นพิเศษ
เป็นป้ายกล่องไฟรุ่นใหม่ที่มีความหนาเพียง 2-5 เซนติเมตรเท่านั้น โดยจะต้องใช้แผ่นอะคริลิกชนิดพิเศษที่สามารถกระจายแสงได้ Shinkolite รุ่น LX ร่วมกับหลอดไฟแบบ LED หรือหลอดฟลูออเรสเซนส์แบบหลอดผอม T8 ซึ่งนอกจากจะให้ป้ายที่มีความสวยงามแล้วยังช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าด้วย
ข้อดี : ป้ายมีขนาดกระทัดรัด สวยงาม ติดตั้งง่าย บำรุงรักษาง่าย น้ำหนักเบา เมื่อใช้กับหลอดไฟแบบ LED หรือ T8 จะช่วยประหยัดไฟฟ้า และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
ข้อเสีย : มีราคาสูงกว่าป้ายกล่องไฟแบบทั่วไป ยังหาซื้อหรือสั่งผลิตได้ยากเนื่องจากผู้ผลิตมีน้อย
แผ่นอะคริลิก Shinkolite ที่เหมาะสม : Shinkolite รุ่น LX N875

 

- ป้ายสองด้าน
เป็นป้ายแนวใหม่ที่ออกแบบให้มีความบาง โดยหนาเพียง 5-10 เซนติเมตรเท่านั้น สามารถใช้แสดงรูปภาพโฆษณาได้ทั้ง 2 ด้าน โดยการประยุกต์ใช้แผ่นอะคริลิกกระจายแสงรุ่น LX ร่วมกับแผ่นอะคริลิกธรรมดาสีขาวขุ่นและหลอดไฟแบบ LED หรือหลอดฟลูออเรสเซนส์แบบ T8 โดยที่สามารถมองเป็นภาพโฆษณาทั้งสองด้านได้อย่างชัดเจน สวยงาม นอกจากใช้ในงานป้ายแล้วยังประยุกต์ใช้ในการตกแต่งภายในอาคารสำนักงาน หรือที่อยู่อาศัยได้ด้วย
ข้อดี : สามารถเพิ่มรูปแบบและความน่าสนใจของป้ายโฆษณา ป้ายมีขนาดกระทัดรัด สวยงาม ทันสมัย ประหยัดพลังงานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
ข้อเสีย : ราคาสูง และยังมีผู้ผลิตน้อย
แผ่นอะคริลิก Shinkolite ที่เหมาะสม : Shinkolite รุ่น LX N875 และ Shinkolite รุ่น DX สีขาวขุ่น #430

 

- ป้ายแบบปั้มนูน
เป็นป้ายแบบเดิมที่มีใช้อยู่ทั่วไป แต่ด้วยคุณสมบัติของแผ่นอะคริลิก Shinkolite ที่สามารถยืดตัวได้ดี มีความหนาของแผ่นสม่ำเสมอ และใช้อุณหภูมิในการขึ้นรูปต่ำกว่าแผ่นอะคริลิกทั่วไป ทำให้แผ่นอะคริลิก Shinkolite มีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้กับการขึ้นรูปป้ายปั้มนูน เพราะนอกจากจะประหยัดพลังงานความร้อนให้กับผู้ผลิตป้ายแล้ว ความหนาของแผ่นที่สม่ำเสมอทำให้อัตราชิ้นงานที่เสียหายในระหว่างการขึ้นรูปน้อยลง การยืดตัวที่มากขึ้นทำให้สามารถขึ้นรูปได้รูปทรงที่สวยงาม
แผ่นอะคริลิก Shinkolite ที่เหมาะสม : Shinkolite รุ่น DX สีต่างๆ