แผ่นอะคริลิก

แผ่นอะคริลิกที่ผลิตโดยไทยเอ็มเอ็มเอ ภายใต้ชื่อชินโคไลท์ (Shinkolite) ผลิตด้วยวิธีการผลิตระบบหล่อแผ่นแบบต่อเนื่อง ทำให้แผ่นอะคริลิก Shinkolite มีคุณสมบัติโดดเด่นแตกต่างจากแผ่นอะคริลิกทั่วไปในท้องตลาด ได้แก่

  • แผ่นอะคริลิก Shinkolite มีความใสสะอาด ไม่มีสิ่งเจือปน ซึ่งเป็นผลมาจากกระบวนการผลิตที่เป็นระบบปิด มีการควบคุณสภาวะภายในกระบวนการผลิตและมีการควบคุมคุณภาพแผ่นอะคริลิกที่ผลิตออกมาอย่างเข้มงวด
  • แผ่นอะคริลิก Shinkolite มีความหนาที่สม่ำเสมอทั่วกันทั้งแผ่น เพราะผลิตด้วยเทคโนโลยีและมาตรฐานการผลิตเช่นเดียวกับแผ่นอะคริลิกสำหรับใช้ทำแผ่นกระจายแสงในโทรทัศน์ LCD/LED TV ช่วยลดปัญหาเมื่อนำแผ่นอะคริลิกไปประกอบขึ้นรูป หรือขึ้นรูปด้วยความร้อน (Thermoforming)
  • แผ่นอะคริลิก Shinkolite มีความสามารถในการยืดตัวสูง ทำให้สามารถขึ้นรูปด้วยความร้อน (Thermoforming) ให้ได้ชิ้นงานที่สวยงาม ใช้อุณหภูมิในการขึ้นรูปต่ำกว่าแผ่นอะคริลิกทั่วไป ทำให้ผู้แปรรูปสามารถลดต้นทุนจากการประหยัดพลังงานความร้อนที่ใช้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำงานได้รวดเร็ว ช่วยเพิ่มผลผลิตให้กับท่านได้

แผ่นอะคริลิก Shinkolite ที่ผลิตโดยไทยเอ็มเอ็มเอ มีด้วยกัน 3 รุ่น ดังนี้

  1. แผ่นอะคริลิก Shinkolite รุ่น DX เป็นแผ่นอะคริลิกสำหรับใช้งานทั่วไป เหมาะสำหรับงานประกอบเป็นชิ้นงานอะคริลิก งานป้าย งานประดับตกแต่งทั่วไป มีสีให้เลือกหลากหลายสีและมีความหนาตั้งแต่ 2 ถึง 10 มิลลิเมตร
  2. แผ่นอะคริลิก Shinkolite รุ่น LX เป็นแผ่นอะคริลิกชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติกระจายแสงในเนื้อแผ่น เมื่อให้แสงสว่างที่บริเวณสันแผ่นจะเกิดการกระเจิงของแสง (Light diffusion) ทำให้เกิดการเรืองแสงขึ้นที่พื้นผิวของแผ่นอะคริลิก แผ่น Shinkolite รุ่น LX นี้เป็นแผ่นแบบเดียวกับที่ใช้ในโทรทัศน์แบบ LCD/LED TV มีความหนาให้เลือกใช้งานคือ 6 8 และ 10 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับนำไปใช้ในงานป้ายไฟแบบบาง (Slim light box) ที่ให้ความรู้สึกทันสมัย ประหยัดพื้นที่ติดตั้ง และประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้ในงานออกแบบตกแต่งได้อีกด้วย
  3. แผ่นอะคริลิก Shinkolite รุ่น PX เป็นอะคริลิกชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับใช้ผลิตเครื่องสุขภัณฑ์ เช่น อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า ถาดรองอาบน้ำ เป็นต้น แผ่นอะคริลิก Shinkolite รุ่น PX มีความสามารถในการยืดตัวได้สูงกว่าแผ่นอะคริลิกทั่วไป ทำให้สามารถขึ้นรูปเป็นสุขภัณฑ์รูปทรงที่ซับซ้อนได้